cây trồng trong nhà vệ sinh

Cây xanh trồng trong nhà vệ sinh ngoài các tác dụng như trang trí, đây còn là giải pháp khử mùi và phong thủy hiệu quả. Nhiều loại cây hút ẩm tốt và có tác dụng tốt cho sức khỏe đáng được trồng ở những nơi như thế.

Thường các loại cây trồng trong khu vực này là các loại có kích thước vừa nhỏ hoặc dây leo. Chúng được trưng bài trên cửa sổ, để trên bàn rửa mặt hoặc treo. Tuy từng loại cây bạn sẽ có những vị trí trang trí chúng khác nhau.

Tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng.

Lợi ích khi trồng cây xanh trong nhà vệ sinh.

Vừa mang đến không gian xanh mát và tạo thêm sinh khí cho không gian. Hiện nay cây xanh được biết đến như đồ trang trí không thể thiếu trong không gian nhà ở, đây còn mang đến nhiều lợi ích như:

Khử mùi, khử độc.

Với không gian ẩm thấp như khu nhà vệ sinh nhà tắm thì sẽ có một vài mùi. Cây xanh có nhiều loại khử mùi tốt và giúp giảm mùi. Một số còn có mùi hương dễ chịu cũng như xua đuổi côn trùng hiệu quả. Ngoài rác dụng khử mùi ra một số loại cây còn tác dụng khử và tiêu độc.

Hút ẩm.

Một số không gian nhà vệ sinh ẩm thấp khiến bạn khó chịu, các loại cây như dương xỉ hoặc dây nhện sẽ hút ẩm khá tốt ở những nơi này.

 

Cây hương thảo.

Cây lưỡi hổ

Cây thường xuân.

Cây sen đá.

Cây nha đam.

Dây Nhện.

Cây lan ý.

Trầu bà

Dương xỉ.

 

Leave a Reply