Hashtag có tác dụng gì ? Tất cả những gì bạn nên biết

Hashtag có tác dụng gì?

Hashtag bắt đầu bằng # và một từ hoặc cụm từ được viết liền và không dấu

Trên phương tiện truyền thông xã hội, nó đóng vai trò như một dấu hiệu (cho người dùng và thuật toán) rằng một phần nội dung liên quan đến một chủ đề cụ thể hoặc thuộc về một danh mục. Ngoài ra còn giúp làm cho nội dung có thể khám phá được trong các tìm kiếm trên nền tảng và tiếp cận nhiều người hơn một cách hiệu quả.

Hashtag cũng được sử dụng để lập chỉ mục các từ khóa hoặc chủ đề trên Twitter, Facebook,… Chức năng này được tạo ra và cho phép mọi người dễ dàng theo dõi các chủ đề mà họ quan tâm.

hashtag (3)

Khái niệm cơ bản về Hashtag

  • Chúng luôn bắt đầu bằng # nhưng chúng sẽ không hoạt động nếu bạn sử dụng dấu cách, dấu câu hoặc ký hiệu.
  • Đảm bảo rằng tài khoản của bạn ở chế độ công khai. Nếu không, bất kỳ người không theo dõi nào cũng nhìn thấy nội dung được gắn thẻ bắt đầu bằng # bạn viết.
  • Đừng xâu chuỗi quá nhiều từ lại với nhau. Các thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất có xu hướng tương đối ngắn và dễ nhớ.
  • Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và cụ thể. Nếu nó quá mờ, nó sẽ khó tìm thấy và nó có thể sẽ không được những người dùng mạng xã hội khác sử dụng.
  • Giới hạn số lượng thẻ bắt đầu bằng # bạn sử dụng. Nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Nó thực sự trông spam.

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để phân loại theo từ khóa hoặc bài đăng theo chủ đề

  • Mọi người sử dụng biểu tượng hashtag (#) trước từ khóa hoặc cụm từ có liên quan trong bài đăng của họ để phân loại các và giúp chúng hiển thị dễ dàng hơn trong tìm kiếm.
  • Nhấp hoặc nhấn vào một từ được gắn thẻ bắt đầu bằng # trong bất kỳ tin nhắn nào sẽ hiển thị cho bạn các bài đăng khác có thẻ bắt đầu bằng # đó.
  • Hashtags có thể được đưa vào bất cứ đâu trong một bài đăng.
  • Các từ được gắn thẻ  trở nên rất phổ biến thường là chủ đề thịnh hành .

hashtag (1)

Lịch sử của thẻ bắt đầu bằng #

Biểu tượng pound trên bàn phím của bạn — còn được gọi là octothorpe — ban đầu được sử dụng để đánh dấu các số.

Lần đầu tiên chúng được sử dụng làm thẻ bắt đầu bằng # vào mùa hè năm 2007 bởi Chris Messina . Đó là khi chuyên gia tiếp thị web bước vào văn phòng của Twitter với một ý tưởng. Do tính ngắn gọn của nền tảng, ông đề nghị công ty bắt đầu sử dụng biểu tượng đồng bảng Anh để nhóm các Tweet có liên quan lại với nhau.

Đây là lần đầu tiên sử dụng thẻ bắt đầu bằng #:

Kể từ đó, việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, phạm vi tiếp cận và hiệu quả của chúng ngày càng tăng.

Hashtags là một cách để kết nối nội dung mạng xã hội với một chủ đề, sự kiện, chủ đề hoặc cuộc trò chuyện cụ thể. 

Chúng không chỉ dành cho Twitter nữa. Hashtags cũng có hiệu quả trên các nền tảng truyền thông xã hội khác. 

hashtag (1)

Tại sao sử dụng thẻ bắt đầu bằng #?

Tăng mức độ tương tác với những người theo dõi bạn

Bao gồm thẻ bắt đầu bằng # trong bài đăng của bạn có nghĩa là tham gia vào một cuộc trò chuyện diễn ra trên nền tảng truyền thông xã hội đó. Và quan trọng nhất, nó làm cho các bài đăng của bạn hiển thị trong cuộc trò chuyện đó.

Điều này có thể dẫn đến sự tương tác lớn hơn, thúc đẩy sự tương tác trên mạng xã hội của thương hiệu thông qua lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét và những người theo dõi mới.

Xây dựng nhận thức về thương hiệu bằng các thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu

Tạo thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu có thể là một cách hiệu quả để quảng bá doanh nghiệp của bạn và thúc đẩy các cuộc trò chuyện.

Thể hiện sự ủng hộ đối với các vấn đề xã hội

Bạn có thể nêu quan điểm cá nhân của mình và thêm Hashtag vào một chủ đề bạn đang muốn bàn luận đến. Khi người dùng nhấn vào Hashtag đó quan điểm của bạn sẽ được nhiều người biết đến.

Giúp đối tượng mục tiêu của bạn tìm thấy bạn

Sử dụng một vài thẻ bắt đầu bằng # phổ biến có thể là một cách khác để giúp người dùng mới tìm thấy thương hiệu của bạn.

Tiết lộ quan hệ đối tác được tài trợ

Phần này dành cho những người có ảnh hưởng và thương hiệu làm việc với những người có ảnh hưởng.

Khi làm việc với thương hiệu, những người có ảnh hưởng phải cho khán giả của họ biết rằng một phần nội dung được tài trợ.

Vì vậy, những người có ảnh hưởng: hãy luôn thêm thẻ bắt đầu bằng # biểu thị rõ ràng sự tài trợ cho các bài đăng có thương hiệu.

Thương hiệu: đảm bảo rằng bạn tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # như vậy khi xem xét và chấp nhận nội dung của người có ảnh hưởng.

hashtag (2)

6 cách để tìm các thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất

Để tìm các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể cho thương hiệu, ngành và đối tượng của bạn, bạn sẽ phải thực hiện một nghiên cứu nhỏ.

1. Theo dõi những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và đối thủ cạnh tranh

Bắt đầu bằng cách thực hiện một phân tích cạnh tranh trên phương tiện truyền thông xã hội . Thu thập thông tin về đối thủ cạnh tranh của bạn và bất kỳ người có ảnh hưởng liên quan nào trong thị trường ngách của thương hiệu bạn.

Ghi lại những thẻ bắt đầu bằng # mà họ sử dụng thường xuyên nhất và họ sử dụng bao nhiêu thẻ bắt đầu bằng # trong mỗi bài đăng của họ. Điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách đối thủ cạnh tranh của bạn tương tác với đối tượng mục tiêu được chia sẻ của bạn và những từ khóa họ có xu hướng sử dụng.

2. Sử dụng Hashtagify.me

Hashtagify.me giúp bạn tìm các thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter hoặc thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

Với công cụ này, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ hashtag nào và xem mức độ phổ biến của nó. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm mức độ phổ biến của #springtime, bạn sẽ nhận được kết quả hiển thị cho bạn mức độ phổ biến tổng thể của thẻ bắt đầu bằng # này, mức độ phổ biến gần đây và xu hướng trong tháng và tuần.

Bạn cũng có thể nhập chú thích Twitter hoặc Instagram của mình. Sau đó, nó sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất về thẻ bắt đầu bằng #.

3. Biết những thẻ bắt đầu bằng # nào đang thịnh hành

RiteTag cho phép bạn nhập chú thích trên mạng xã hội vào thanh văn bản và tải lên ảnh bạn sẽ ghép nối với chú thích của mình.

RiteTag tạo các đề xuất thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành dựa trên nội dung của bạn. Bạn sẽ thấy các thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất để bài đăng của bạn được nhìn thấy ngay lập tức, cũng như các thẻ bắt đầu bằng # để bài đăng của bạn được hiển thị theo thời gian. Nhấp vào “Nhận Báo cáo” để phân tích chi tiết về các thẻ bắt đầu bằng # mà nó hiển thị.

4. Nhận một công cụ lắng nghe trên mạng xã hội

Một công cụ như Hootsuite cho phép thương hiệu của bạn sử dụng các luồng tìm kiếm để khám phá những thẻ bắt đầu bằng # nào tốt nhất cho tất cả các mạng xã hội mà thương hiệu sử dụng. Đơn giản, các luồng tìm kiếm giúp bạn dễ dàng biết các thẻ bắt đầu bằng # nào phổ biến nhất và hiệu quả nhất.

  1. Tìm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan

Nếu bạn đã nắm rõ những thẻ bắt đầu bằng # nào đang hoạt động tốt cho thương hiệu của mình, hãy cân nhắc sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan. Những thẻ này có thể cụ thể hơn một chút so với các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến mà bạn đang sử dụng, điều này có thể giúp bạn kết nối với nhiều đối tượng được nhắm mục tiêu hơn.

Trên Instagram, các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan hiển thị ngay phía trên tab “Trên cùng” và “Gần đây” khi ở trong phần Khám phá của Instagram.

Trên LinkedIn, bạn có thể tìm thêm các đề xuất về thẻ bắt đầu bằng # sau khi nhấp vào thẻ bắt đầu bằng #. Chọn các nút “Khám phá thêm thẻ bắt đầu bằng #” sau khi nhấp vào dấu chấm lửng.

6. Phân tích những thẻ bắt đầu bằng # nào đã thành công trên các bài đăng trước đây

Theo dõi những thẻ bắt đầu bằng # bạn đã sử dụng trên các bài đăng trước đây. Phân tích bài đăng nào phổ biến nhất, sau đó xem liệu các thẻ bắt đầu bằng # bạn đã sử dụng có xu hướng hay không.

Nếu bạn nhận thấy một số bài đăng phổ biến nhất của mình luôn chứa một vài thẻ bắt đầu bằng # giống nhau, hãy lưu ý đưa những thẻ đó vào các bài đăng trong tương lai của bạn.

Leave a Reply