Top những người truyền cảm hứng ở Việt Nam và Thế Giới

Người truyền cảm hứng là gì? Tại sao lại quan trọng ?

Chúng ta đang sống trong thời kỳ tuyệt vời nhất trong lịch sử loài người – nhưng hàng ngày tôi thấy những người không biết và không cảm nhận được điều đó. Chúng tôi có hệ thống ống nước hiện đại, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thực phẩm dồi dào, du lịch nhanh chóng, truy cập vào bất cứ điều gì bạn muốn biết và học miễn phí trực tuyến. Theo nhiều cách, chúng ta có khả năng làm bất cứ điều gì chúng ta muốn – tuy nhiên, có điều gì đó cản trở chúng ta.

Có quá nhiều người đi làm với mong muốn họ không phải làm như vậy. Họ thức dậy mệt mỏi và trải qua một ngày mệt mỏi. Và khi chúng tôi nghe tin như thế ở Powtoon, trái tim chúng tôi rỉ máu. Đó là lý do tại sao – chúng tôi đã quyết định làm điều gì đó về nó. 

Và tất nhiên để có được động lực để làm việc và sống thì cần có những cảm hứng. Để đạt được nó người truyền cảm hứng sẽ giúp bạn biết được mình sống và làm việc vì cái gì và động lực nào để chúng ta tiếp tục. Nó giúp bạn thức tỉnh và tràn đầy năng lượng để tiếp tục cuộc hành trình của bản thân.

Họ là ai ?

Họ là sự kết hợp của những doanh nhân có tầm nhìn xa, những nhà lãnh đạo đầy tớ, tác giả, diễn viên hài, nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học và những người đã vượt qua những trở ngại quá lớn để tạo ra một cuộc sống phi thường, tất cả đều theo cách riêng của họ

Top những người truyền cảm hứng ở Việt Nam và trên Thế Giới.

nguoi truyen cam hung (6)

Lê Thẩm Dương.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương chắc không còn xa lạ với nhiều người. Ông là nhà xuất bản của khá nhiều đầu sách nổi tiếng được nhiều bạn trẻ săn đón. 

TS Lê Thẩm Dương được biết đến với nhiều vai trò như Nhà huấn luyện, Nhà Quảng cáo, Bác sĩ doanh nghiệp và còn được nhiều người ưu ái gọi là “Thầy” khi có tầm ảnh hưởng lớn làm thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực của những người từng tham gia vào các khóa học mà ông từng tham gia giảng dạy.

nguoi truyen cam hung (1)

Shark Khoa.

Shark Khoa là một doanh nhân nổi tiếng của chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam. Anh là một hình mẫu doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công với nhiều thương hiệu lớn.

Đây là một mẫu người trẻ thành công đáng được noi gương và học tập. Xu hướng người trẻ thành công không quá hiếm, nhưng đây là một tấm gương cho nhiều bạn trẻ.

nguoi truyen cam hung (2)

Huỳnh Anh Bình.

Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình hiện là Giám đốc của Trung tâm Hướng nghiệp Tp. HCM. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn nghề nghiệp đồng thời là một diễn giả rất được yêu thích của các trường THPT và Đại học trên khắp cả nước.

Ông là người truyền cảm hứng và có những câu chuyện xúc động dành cho rất nhiều học sinh và sinh viên trên toàn quốc. Đây cũng là một người truyền cảm hứng sống cho nhiều bạn trẻ.

nguoi truyen cam hung (4)

Quang Linh Vblog.

Một con người gốc Nghệ An đến Châu Phi làm việc, từ đây anh đã hình thành nên ý tưởng để giúp những con người nơi đây. Hiện đang là một Youtuber nổi tiếng được nhiều người biết đến qua tuyển tập các clip giản dị, mộc mạc kể về cuộc sống thường ngày của anh tại Châu Phi. Những sáng kiến của anh đã phần nào giúp người dân nơi đây bớt phần cực khổ.

Lệ Trọng Tấn.

Đây là một vlogger hay youtuber truyền cảm hứng hàng đầu. Với giọng đọc mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng kết hợp nội dung truyền cảm hứng tuyệt vời về cuộc sống và công việc.

nguoi truyen cam hung (10)

Trần Lập.

Ngọn đuốc không bao giờ tắt. 

Âm nhạc của anh, cuộc chiến với căn bệnh ung thư quái ác đến phút giây cuối cùng chính là nguồn cảm hứng bất tận cho những ai đang gặp những khó khăn trong cuộc sống. Anh để lại tinh thần bất khuất không đầu hàng số phận.

nguoi truyen cam hung (7)

Hoàng Xuân Vinh.

Kỳ tích không tự nhiên mà đến

Trải qua rất nhiều thất bại trong những cuộc thi, và cả thế vận hội Olympic trước đó 4 năm, anh còn bị cận và tập luyện với đạn giả, bia giấy. Để rèn luyện sự tập trung, anh đã đứng hàng nghìn giờ bất động.

Ngay trước lượt bắn cuối cùng, Hoàng Xuân Vinh còn bị đối thủ dẫn trước, chiếc huy chương vàng tưởng như đã nằm chắc trong tay Felippe Almeida – vận động viên nước chủ nhà. Nhưng kỳ tích đã xảy ra, cúp vàng danh giá Olympic Rio cuối cùng đã thuộc về anh sau loạt bắn cuối cùng. Không chỉ Hoàng Xuân Vinh, mà mỗi người Việt sẽ không thể nào quên giây phút vinh quang đó – sự vinh quang đổi bằng mồ hôi và nước mắt.

Thầy Trần Bình Phục.

Trên Hòn Chuối xa xôi, có người lính kiêm giáo viên mang tên Trần Bình Phục. Không đầu hàng căn bệnh ung thư máu, người thầy ấy còn luôn tận tụy với học trò trong những lớp học 0 đồng – những cô cậu học trò ngây ngô nhưng luôn ý thức phải học để vươn lên thoát nghèo.

Không chỉ chạm đến trái tim mỗi người, câu chuyện về thầy Phục và các em nhỏ trên Hòn chuối còn là minh chứng cho những điều phi thường đến từ những con người bình thường nhưng tràn đầy khát khao và nghị lực sống, nghị lực thoát nghèo.

nguoi truyen cam hung (9)

Richard Branson

Không chắc ai đó điều hành hơn 400 công ty như thế nào. Điều khó hiểu hơn nữa là Richard Branson dường như đang có khoảng thời gian trong đời để điều hành chúng. Nếu bạn theo dõi các cuộc phỏng vấn, anh ấy đã như vậy từ Ngày đầu tiên khi anh ấy bắt đầu Virgin từ đầu vào đầu những năm 70. Anh ấy được gọi là định nghĩa của thành công. Đó không phải vì giá trị tài sản ròng của anh ấy, mà vì thái độ vui vẻ như một đứa trẻ của anh ấy. Tôi không được truyền cảm hứng bởi hàng tỷ đô la của Richard Branson – tôi được truyền cảm hứng bởi niềm vui của anh ấy.

nguoi truyen cam hung (5)

 Isaac Newton

Một cái tên được giảng dạy trong mọi lớp khoa học trên toàn thế giới, Ngài Isaac Newton chắc chắn là một trong những người truyền cảm hứng nhất từng sống. Thành tựu trong các lĩnh vực toán học, thần học, vật lý và thiên văn học, tư duy cấp tiến của ông đã dẫn đến những khám phá mang tính đột phá và gây ra làn sóng trong cộng đồng khoa học đương đại, có ảnh hưởng đến mọi thế hệ sau này.

Nổi tiếng nhất, khám phá về lực hấp dẫn của ông đã đặt cơ sở cho tất cả các ngành khoa học hiện đại, nhưng ông cũng là người đầu tiên tính được tốc độ âm thanh và đạt được những bước tiến lớn trong nghiên cứu về ánh sáng. Truyền cảm hứng? Chúng tôi nghĩ như vậy.

nguoi truyen cam hung (8)

Nick Vujicic

Nick Vujicic sinh ra với hội chứng tetra-amelia, một chứng rối loạn hiếm gặp với đặc điểm là không có cả tứ chi. Các video của anh ấy trên YouTube đã truyền cảm hứng cho hàng triệu triệu người với thông điệp yêu đời và sống không giới hạn. Anh ta đã bị dày vò đến mức vào năm 10 tuổi, anh ta đã cố gắng tự tử. Sau nhiều năm cảm thấy cô đơn và vô dụng, một ngày nọ, anh ấy đã hiển linh khi đọc một bài báo.

Anh đọc về một người đàn ông tàn tật, người không chịu để những giới hạn về thể chất quyết định cuộc sống của mình. Tại thời điểm đó, Nick nói, anh nhận ra rằng anh có khả năng kiểm soát cuộc sống của mình. Thay vì nhìn vào mọi thứ anh ấy thiếu, anh ấy quyết định nhìn vào mọi thứ anh ấy có thể có. Hiện là một tác giả nổi tiếng và một diễn giả quốc tế, Nick truyền cảm hứng cho thế giới hàng ngày để sống một cuộc sống không có giới hạn. Thông điệp của anh ấy rất nghiêm túc và sâu sắc.

nguoi truyen cam hung (1)

Jessica Cox

Sinh ra không có tay, cô đã sử dụng đôi chân và tinh thần tuyệt vời không thể tin được của mình để trở thành phi công không tay đầu tiên được cấp phép. Cô cũng là đai đen không tay đầu tiên của Hiệp hội Taekwondo Hoa Kỳ. Từ chối sử dụng cánh tay giả Jessica: lái ô tô, gõ bàn phím, tự bơm xăng và đeo kính áp tròng. Cô cũng lặn biển và có bằng Tâm lý học của Đại học Arizona. Cô ấy truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp 20 quốc gia bằng cách chia sẻ thông điệp truyền cảm hứng của mình trên các sân khấu. Jessica – chúng tôi yêu bạn.

nguoi truyen cam hung (3)

Elon Musk

Elon Musk thành lập SpaceX, đồng sáng lập PayPal và Tesla, đồng thời là chủ tịch của SolarCity. Anh ấy đang cách mạng hóa du hành vũ trụ, ô tô và cách chúng ta tiêu thụ năng lượng (bao gồm cả dòng pin Tesla của anh ấy ). Elon Musk đang cho cả thế giới thấy doanh nhân là những người chỉ huy thay đổi thực sự trên thế giới. Tôi được truyền cảm hứng từ khả năng lãnh đạo đáng kinh ngạc của Elon trong một loạt các công ty. Không gian, năng lượng mặt trời, ô tô và thanh toán trực tuyến? Có thực sự có thể tạo ra sự thay đổi tích cực trong một loạt các nguyên nhân như vậy không? Cảm ơn Elon, đó là một điều hiển nhiên.

Trên đó chỉ là một trong số những người truyền cảm hứng mà tôi biết đến. Nếu như bạn có biết nhiều người hơn hãy nói cho tôi biết. Vì tôi biết còn rất nhiều người trên khắp thế giới truyền cảm hứng cho bạn.

Leave a Reply