SEO YouTube là gì: Mẹo xếp hạng cho nội dung video

Seo Youtube là gì ?

SEO YouTube là một quá trình tối ưu hóa các video và kênh YouTube của bạn để tăng thứ hạng của nó thông qua YouTube. Các công cụ tìm kiếm, như YouTube, có một thuật toán phức tạp xác định các video của bạn sẽ xuất hiện trong bảng xếp hạng YouTube. Tối ưu hóa cho YouTube có thể giúp tăng các chỉ số quan trọng như số lượng người theo dõi, nhận thức về thương hiệu, lượt truy cập trang web và doanh thu.

SEO YouTube là thực hành tối ưu hóa trang, danh sách phát, siêu dữ liệu, mô tả và video của kênh của bạn. Bạn có thể tối ưu hóa video của mình cho công cụ tìm kiếm của YouTube cũng như các công cụ tìm kiếm khác. Người dùng có thể xem video của bạn qua Google, Bing, v.v.

Tối ưu hóa YouTube tập trung vào số lượng người xem mà video của bạn đã tiếp cận và video được xếp hạng tốt như thế nào trong một danh mục cụ thể. Khi các thương hiệu tối ưu hóa cho xu hướng tìm kiếm trên YouTube, dữ liệu cho thấy họ đã thấy thời gian xem tăng 50% so với cùng kỳ năm trước trong ba năm qua.

seo youtube (1)

Làm thế nào để thực hiện SEO Youtube?

Thành phần quan trọng của SEO YouTube là khai thác sức mạnh văn bản video của bạn dưới dạng bản ghi, phụ đề chi tiết và phụ đề. Ở đây, điều quan trọng là tập trung vào việc sử dụng các từ khóa có liên quan trên các trang của bạn, điều này sẽ giúp bạn tăng cả xếp hạng SERP và đối tượng của mình.

Mẹo SEO YouTube:

 • Tối ưu hóa mô tả video và mô tả meta
 • Thêm phụ đề cho video bằng Tệp SRT
 • Thêm Thẻ để quảng cáo các video có liên quan khác
 • Sử dụng các từ khóa mục tiêu được nghiên cứu kỹ lưỡng theo cách tự nhiên
 • Chọn danh mục phù hợp nhất cho video của bạn

Bao gồm các từ khóa trong các lĩnh vực sau để tăng cơ hội xếp hạng của bạn cho chúng:

 1. Tiêu đề
 2. Hình thu nhỏ
 3. Sự miêu tả
 4. Bảng điểm
 5. Bản dịch
 6. Thẻ
 7. Liên kết
 8. Kêu gọi hành động

seo youtube (2)

Tận dụng Google Xu hướng để thành công trong SEO YouTube

Để tăng cơ hội xuất hiện trong các xu hướng tìm kiếm, hãy xem xét những điều sau:

 • Người dùng đã dành bao nhiêu thời gian để xem video của bạn?
 • Người dùng của bạn có nhấp vào CTA của bạn để xem sau khi xem nó không?
 • Người dùng đang xem video của bạn từ đâu về mặt địa lý?
 • Mô tả video và mô tả meta của bạn có khớp với truy vấn của người dùng không?

Xu hướng tìm kiếm trên YouTube xếp hạng video dựa trên mức độ hấp dẫn của video đối với khán giả. Các chỉ số được sử dụng để tính xếp hạng trên YouTube bao gồm tổng lượt xem hiện tại và tổng lượt xem, tốc độ tăng lượt xem, lượt xem đến từ đâu và độ tuổi của video. YouTube sẽ chọn những video phù hợp nhất với người xem và phản ánh nhiều nhất đối với khán giả rộng rãi trên nền tảng.

Yếu tố quan trọng nhất của việc tối ưu hóa nội dung video là nghiên cứu, phân tích và thực hiện từ khóa. Bắt đầu tăng thứ hạng video của bạn trên YouTube với tất cả các mẹo này.

Leave a Reply