15 + ứng dụng chỉnh sửa video dành cho điện thoại Android, iPhone ( IOS)

Kể từ sự nổi lên của điện thoại thông minh, sản xuất video tự làm đã bùng nổ. Các nhà quay phim nghiệp dư và chuyên nghiệp hiện có một xưởng phim bỏ túi hùng hậu để quay phim. Họ chỉnh sửa và xuất bản các tác phẩm điện ảnh của họ. Kết quả là, các ứng dụng chỉnh sửa video đã bùng nổ. Dù bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh nào đi nữa thì cũng có thể chỉnh sửa video một cách dễ dàng.

Việc sản xuất video theo ý bạn đã trở nên đơn giản với 20 ứng dụng chỉnh sửa video dành cho android hoặc Iphone ( IOS).

Bạn đang nghĩ đến việc tải video của riêng bạn? Dưới đây là các ứng dụng bạn nên biết nếu như bạn đam mê làm video.

Các ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất.

ung dung chinh sua video (2)

Quik

Quik phân tích video của bạn để phát hiện màu sắc và khuôn mặt nhằm tạo khung hình cho cảnh quay của bạn một cách hoàn hảo. Ứng dụng miễn phí này cho phép bạn thêm chuyển tiếp và hiệu ứng vào tối đa 200 ảnh và video clip từ thư viện ảnh của bạn. Bạn không chỉ có thể cắt, phóng to và xoay ảnh và video clip mà còn có thể chọn từ 26 chủ đề khác nhau. Ứng dụng còn bonus một loạt phông chữ, bộ lọc và đồ họa. Bạn có thể tạo video HD 1080p hoặc 720p trong rạp chiếu phim, định dạng vuông hoặc dọc để chia sẻ xã hội và thậm chí lưu các dự án nháp của bạn trong tối đa bảy ngày.

Ưu điểm: Đa dạng tính năng, quyền truy cập vào hơn 100 bài hát miễn phí, Flashbacks và Quick Stories tạo video dựa trên cảnh quay mới nhất của bạn,….

Nhược điểm: Kiểm soát tối thiểu và không có tùy chọn cắt tỉa, người dùng đã báo cáo rằng đôi khi nó có thể bị trục trặc.

Giá: Miễn phí.

Có sẵn cho: Appstore, CH Play.

ung dung chinh sua video (3)

Adobe Premiere Clip

Giống như trên PC, trên điện thoại  Adobe cho ra nhiều ứng dụng cực tốt. Tạo video nhanh chóng, với chức năng chỉnh sửa tự động hoặc các tính năng chỉnh sửa tùy chỉnh nâng cao hơn cho phép bạn thực hiện mọi thứ từ cắt clip đến giảm âm lượng nhạc qua lời thoại. Bạn có thể đồng bộ hóa video của mình theo nhịp của nhạc phim bạn đã chọn và thêm tất cả các bước hoàn thiện thông thường, như tiêu đề và chuyển tiếp. 

Ưu điểm: Bộ tính năng cơ bản tốt, tích hợp và hỗ trợ Adobe.

Nhược điểm: Thiếu chỉnh sửa theo chiều dọc, có nhiều tính năng chỉ có ở Pro.

Giá: Miễn phí.

Có sẵn cho: AppstoreCh Play.

 

iMovie

Ứng dụng iMovie phổ biến của họ thực hiện mọi thứ mà một trình chỉnh sửa video phải làm. Tất cả những gì bạn phải làm là thả clip của mình, cắt chúng theo kích thước và thêm nhạc, hiệu ứng và tiêu đề hoạt hình tích hợp sẵn. Các tính năng bổ sung tuyệt vời bao gồm hiệu ứng chia màn hình, 10 bộ lọc độ trung thực cao, hiệu ứng màn hình xanh và khả năng tạo đoạn giới thiệu theo phong cách Hollywood. Vì là Apple, bạn có thể chuyển đổi giữa các thiết bị của mình mà không bị trừng phạt, bằng cách sử dụng AirDrop và iCloud Drive, để tạo ra bản cắt cuối cùng của bạn.

Ưu điểm: Trực quan và dễ chọn, chức năng đa thiết bị, lưu video ở 4K hoặc 1080p60.

Nhược điểm: Chỉ khả dụng trên các thiết bị của Apple.

Giá: Miễn phí.

Có sẵn cho: Appstore.

ung dung chinh sua video (4)

WeVideo

Nhờ giao diện đơn giản hóa của WeVideo , bạn không cần phải là chuyên gia để tạo phim lên đến 4K. Có rất nhiều trải nghiệm thật đặt biệt khi sử dụng ứng dụng này.

Ưu điểm: Giao diện dễ dàng, lưu trữ đám mây đa thiết bị.

Nhược điểm: Phiên bản miễn phí bao gồm một hình mờ và có chức năng hạn chế.

Giá: Miễn phí, hoặc sử dụng trả phí

Có sẵn cho: Appstore.

ung dung chinh sua video (5)

Clip

Clip là một ứng dụng không thể bỏ qua với vô số tính năng thông minh. Ứng dụng cho phép bạn tạo phụ đề động và tiêu đề xuất hiện tự động khi bạn nói. Bạn cũng có thể thêm các biểu tượng cảm xúc và hình nền động để làm sống động mọi thứ và các bản nhạc đồng bộ hóa một cách thông minh với thời lượng video của bạn. Thêm vào đó, Cảnh chụp ảnh tự sướng cung cấp cho bạn lựa chọn phông nền 360 độ để chơi cùng và Clip.

Ưu điểm: Dễ sử dụng, các tính năng nguyên bản, được hỗ trợ bởi Apple.

Nhược điểm: Chỉ dành cho các thiết bị iOS.

Giá: Miễn phí.

Có sẵn cho: Appstore.

ung dung chinh sua video (6)

Splice

Một sản phẩm của gopro,  Splice tuyên bố sẽ mang lại cho bạn hiệu suất chỉnh sửa video cao trên PC cả điện thoại thông minh. Với một loạt các công cụ chỉnh sửa thông thường – bao gồm cắt tỉa, cắt xén, hiệu ứng, tiêu đề, điều khiển tốc độ, hoạt ảnh, chuyển tiếp và âm nhạc. Trình chỉnh sửa video lâu đời này có rất nhiều người theo dõi nhiệt tình. Với kho nhạc và hiệu ứng âm thanh khổng lồ hứa hẹn mang đến trải nghiệm tuyệt vời.

Ưu điểm: Được phát triển bởi GoPro, được người dùng đánh giá cao.

Nhược điểm: Chưa nghe người dùng nhắc đến quá nhiều

Giá: Miễn phí.

Có sẵn cho: Appstore, CH Play.

ung dung chinh sua video (7)

KineMaster

KineMaster được tạo bởi các chuyên gia nhưng dễ dàng để mọi người sử dụng. Khả năng chỉnh sửa chi tiết từng khung hình, kết xuất trước các bản xem trước tức thì và hỗ trợ tối đa bốn bản âm thanh và clip âm thanh không giới hạn. KineMaster cũng cho phép tối đa hai lớp video, có thể được tạo hoạt ảnh bằng cách sử dụng hiệu ứng cài sẵn hoặc hoạt ảnh khung hình chính, kết hợp phím màu, điều chỉnh màu chính xác và điều khiển tốc độ từ 0,25x đến 1,5x mà không có bất kỳ biến dạng âm thanh nào.

Ưu điểm: Được đóng gói với nhiều tính năng, hỗ trợ nhiều lớp video và âm thanh đa rãnh.

Nhược điểm: Hình mờ trên phiên bản miễn phí giới hạn cũng như một số giới hạn khác.

Giá: Miễn phí , bản pro có thu phí.

Có sẵn cho: Appstore, CH Play.

ung dung chinh sua video (8)

PowerDirector

Ứng dụng chuyên dành cho Android, PowerDirector cung cấp khả năng chỉnh sửa video theo dòng thời gian mạnh mẽ. Bạn có được một loạt các hiệu ứng video, chỉnh sửa FX với các điều khiển kéo và thả trực quan, nền màn hình màu xanh lá cây và xanh lam có thể chỉnh sửa bằng phím màu, chỉnh sửa chuyển động chậm (ngay cả khi ban đầu bạn không quay video của mình ở chế độ chuyển động chậm), video dọc dành riêng cho thiết bị di động và tất cả các công cụ chuyển đổi và cắt ảnh thông thường. Khi tất cả đã sẵn sàng, bạn có thể xuất video của mình ở độ phân giải 720p hoặc nếu bạn sẵn sàng mua bản nâng cấp trong ứng dụng, Full HD 1080p và 4K.

Ưu điểm: Chỉnh sửa video dọc, dễ sử dụng, nhiều tính năng tốt.

Nhược điểm: Chỉ trên Android và Windows, 1080p và 4K yêu cầu mua trong ứng dụng, hình mờ trên video.

Giá: Miễn phí, với mua hàng trong ứng dụng.

Có sẵn cho: CH Play, Appstore.

ung dung chinh sua video (9)

LumaFusion

LumaFusion được cung cấp cho các nhà báo di động, nhà làm phim và nhà sản xuất video chuyên nghiệp, LumaFusion có đầy đủ các tính năng. Nó cho phép bạn chỉnh sửa ba video và ba bản âm thanh bổ sung với một loạt các công cụ cắt và chuyển tiếp thông số kỹ thuật cao. Bạn cũng nhận được hàng tá hiệu ứng video, trình chỉnh sửa hiệu chỉnh màu năm điểm, hiệu ứng lớp, bộ trộn theo dõi âm thanh trực tiếp và bộ chuẩn độ tinh vi. Ưu điểm: Tính năng phong phú và chuyên nghiệp.

Nhược điểm: Báo cáo về các vấn đề đồng bộ hóa âm thanh, về mặt đắt hơn đối với một ứng dụng. Chỉ có trên IOS.

Giá: $ 19,99, với mua hàng trong ứng dụng.

Có sẵn cho: Appstore.

ung dung chinh sua video (10)

Pinnacle Studio

Pinnacle Studio cho phép bạn chỉnh sửa video, âm thanh và ảnh khi đang di chuyển. Chỉ cần sắp xếp các clip của bạn trên bảng phân cảnh, thực hiện các chỉnh sửa chính xác trong dòng thời gian, sau đó thêm các hiệu ứng chuyển tiếp, hiệu ứng và nhạc nền chất lượng cao. Với Pinnacle Studio, bạn có thể phát triển video chất lượng cao từ đầu ra 720p lên đến 4K và xuất dự án của mình sang Pinnacle Studio dành cho Windows để tiếp tục chỉnh sửa.

Ưu điểm: Điều hướng dễ dàng và cử chỉ trực quan, nhiều tính năng tốt.

Nhược điểm: Một số độ trễ khi xuất video.

Giá: $ 2,99.

Có sẵn cho: Appstore.

ung dung chinh sua video (11)

PicPlayPost

PicPlayPost cho phép bạn thêm tối đa 365 phần phương tiện để tạo phim 30 phút mà bạn có thể chia sẻ với chất lượng 1080p tuyệt đẹp. Tăng tốc, làm chậm và đảo ngược video, đặc biệt là đối với những người trong chúng ta. Tính năng trình chiếu tự động sẽ tạo ra một bộ phim tạm thời cho bạn. Một loạt các thủ thuật chỉnh sửa video ‘cách thực hiện’ cung cấp cho bạn các mẹo về mọi thứ, từ tạo ảnh GIF đến phát triển nhiều video ghép.

Ưu điểm: Khả năng tương thích âm thanh MP4, tùy biến cao

Nhược điểm: âm nhạc và phông chữ hạn chế.

Giá: Miễn phí, thu phí với bản pro.

Có sẵn cho: AppstoreCH Play.

ung dung chinh sua video (12)

VivaVideo

VivaVideo là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video không rườm rà, thú vị cho phép bạn ghép video lại với nhau chỉ bằng một vài thao tác chạm. Ứng dụng miễn phí này bao gồm hàng trăm hiệu ứng đặc biệt, nhãn dán, bộ lọc, clip hoạt hình và phụ đề để chuyển đổi video clip của bạn thành nội dung có thể chia sẻ. VivaVideo có tính năng điều khiển chuyển động chậm / nhanh, chín tùy chọn ống kính tùy chỉnh, thư viện nhạc nền và một loạt các mẫu ảnh ghép. 

Ưu điểm: Trình chỉnh sửa chuyển động chậm có sẵn, cơ sở người dùng tích cực, nhiều tính năng thú vị.

Nhược điểm: Quảng cáo và mua hàng trong ứng dụng có thể gây khó chịu.

Giá: Miễn phí, thu phí.

Có sẵn cho: Appstore, CH play.

ung dung chinh sua video (13)

Video Shop

Videoshop là một ứng dụng chỉnh sửa video theo sở thích khác có nhiều chức năng đáng ngạc nhiên. Bạn có thể thực hiện tất cả các thao tác cắt clip thông thường, thêm văn bản, chuyển tiếp và hiệu ứng âm thanh, đồng thời tích hợp các giai điệu từ thư viện nhạc của riêng bạn. Ngoài ra còn có một số bổ sung nhỏ kỳ quặc. Ví dụ: Videoshop cho phép bạn chỉnh sửa việc phát lại video của mình. Bạn có thể tăng tốc độ, làm chậm nó ngay lập tức, tạo hoạt ảnh stop-motion và thậm chí phát ngược lại. Bạn cũng có thể chia tỷ lệ các bức ảnh của mình trong khung video, đây là một điểm nhấn hay và phủ lên các bộ lọc lấy cảm hứng từ Insta.

Ưu điểm: Tuyệt vời cho hoạt ảnh, các tính năng sáng tạo, dễ sử dụng.

Nhược điểm: Cần đăng ký để có quyền truy cập đầy đủ vào các tính năng.

Giá: Miễn phí, với mua hàng trong ứng dụng (đăng ký nâng cấp từ $ 3,99).

Có sẵn cho: Appstore, CH play.

ung dung chinh sua video (14)

Magisto

Bạn có thể chia sẻ video của mình với một lần nhấn.  Magisto sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định chính xác những phần hay nhất trong cảnh quay của bạn. Lý tưởng cho các trình chỉnh sửa video trên thiết bị di động khi đang di chuyển, Magisto sử dụng vô số kỹ thuật chỉnh sửa video – chẳng hạn như ổn định, nhận dạng khuôn mặt, bộ lọc và hiệu ứng cũng như tự động cắt – để bạn tạo ra những video bắt mắt. Đăng ký Premium và Professional cho phép bạn phát triển các bộ phim dài hơn và truy cập vào nhiều phong cách chỉnh sửa hơn. 

Ưu điểm: chỉnh sửa được hỗ trợ bởi AI, 90 triệu người dùng.

Nhược điểm: Quảng cáo gây phiền phức.

Giá: Miễn phí, với mua hàng trong ứng dụng.

Có sẵn cho: Appstore, CH play.

ung dung chinh sua video (15)

Funimate.

Với một vài thao tác trên màn hình điện thoại, bạn có thể thêm tất cả các loại FX khởi sắc vào bản ghi âm của mình, chẳng hạn như trái tim và ánh sáng lấp lánh, cũng như văn bản cách điệu và hiệu ứng âm thanh.

Ưu điểm: Dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm: Chức năng hạn chế, cần đăng ký chuyên nghiệp cho nhiều bộ lọc.

Giá: Miễn phí, thu phí.

Có sẵn cho: Appstore, CH Play.

ung dung chinh sua video (16)

ALIVE Movie Maker

ALIVE Movie Maker được thiết kế để tạo video ngắn dài tối đa 30 giây. Ứng dụng này có lựa chọn toàn diện các  hoạt ảnh, văn bản tùy chỉnh, nhãn dán và hiệu ứng âm nhạc. Đây là ứng dụng thích hợp cho video ngắn hoặc sử dụng làm video quảng cáo, tiktok.

Ưu điểm: Dễ sử dụng, dễ chia sẻ.

Nhược điểm: Hình mờ trên phiên bản miễn phí.

Giá: Miễn phí.

Có sẵn cho: Appstore, CH play.

ung dung chinh sua video (17)

Vizmato

Vizmato nhắm mục tiêu người dùng Instagram. Hơn hẳn các công cụ cắt, tỉa và chỉnh sửa thông thường, ứng dụng này tự hào có hơn 20 chủ đề, hơn 40 hiệu ứng hình ảnh và hơn 140 bản nhạc sao lưu được tuyển chọn và miễn phí bản quyền trong thư viện Virtuanes. Công cụ toàn diện này cũng cho phép bạn quay video HD với các bộ lọc, chủ đề và hiệu ứng được áp dụng khi bạn quay.

Ưu điểm: Được đóng gói đầy đủ các tính năng, dễ sử dụng, xuất một lần chạm.

Nhược điểm: Chủ đề phải được mua và chỉ kéo dài một tháng.

Giá: Miễn phí, thu phí.

Có sẵn cho: CH play, Appstore.

ung dung chinh sua video (1)

FilmoraGo

FilmoraGo cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa mà chúng ta đã quen thuộc trên máy tính để bàn, bao gồm phát ngược, chuyển tiếp cổ điển, cắt và xén, chỉnh sửa chuyển động chậm hoặc nhanh, xoay, lật ngược, thuyết minh, trộn âm thanh, hình ảnh trong – hình ảnh (PIP) và điều chỉnh màu sắc. FilmoraGo cũng cho phép bạn thêm nhạc từ thư viện được cấp phép của họ và các tiêu đề có thể tùy chỉnh cao.

Ưu điểm: Đơn giản, đa dạng chủ đề.

Nhược điểm: Không trực quan như các ứng dụng chỉnh sửa khác, không phù hợp để chỉnh sửa phức tạp.

Giá: Miễn phí, với mua hàng trong ứng dụng.

Có sẵn cho: CH play, Appstore.

ung dung chinh sua video (1)

VideoShow

VideoShow là ứng dụng chỉnh sửa video trên thiết bị di động dành cho người mới có nhiều công cụ, bao gồm lớp phủ văn bản, hiệu ứng hình ảnh, GIF, nhãn dán, nhạc nhiều bản nhạc, bộ lọc ảnh, chuyển tiếp, hiệu ứng âm thanh và lồng tiếng trực tiếp. VideoShow đã kết hợp hơn 50 chủ đề video, hơn 30 bộ lọc riêng và thư viện chứa hàng trăm bản nhạc miễn phí. Ứng dụng chỉnh sửa di động này cung cấp tính năng nén video, chia sẻ dễ dàng và các chủ đề hình vuông hoặc không cắt dành riêng cho Instagram.

Ưu điểm: Dễ sử dụng, xuất HD

Nhược điểm: Hình mờ trong phiên bản miễn phí, quảng cáo.

Giá: Miễn phí, thu phí

Có sẵn cho: CH play, Appstore.

ung dung chinh sua video (2)

Cap cut

CapCut là một ứng dụng hot hiện nay dùng để chỉnh sửa video miễn phí đơn giản, chuyên nghiệp bằng các công cụ hỗ trợ như thêm sticker động vào video đơn giản, chỉnh tốc độ phát lại nhanh hay chậm dễ dàng. Ngoài ra, CapCut còn giúp người dùng tùy chọn nhạc cho video cực kỳ nhanh chóng nữa nhé.

Ưu điểm: Dễ sử dụng.

Nhược điểm: quảng cáo.

Có sẵn cho: CH play, Appstore.

Ứng dụng chỉnh sửa video yêu thích.

Trong các ứng dụng kể trên thì Vivavideo là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất. Đằng sau Viva thì có thể kể đến Capcut đang là một ứng dụng chỉnh sửa Video đơn giản đang được yêu thích. Trong khi đó ALIVE Movie Maker được nhắc đến như một ông vua trong chỉnh sửa video ngắn. Ứng dụng Splice xuất sắc của GoPro xuất hiện hàng đầu đối với chúng tôi vì hàng loạt tính năng tốt, cung cấp âm nhạc mạnh mẽ và sự hỗ trợ của hàng loạt giải thưởng và đội ngũ người hâm mộ trung thành.

Xem nhiều hơn tại blog của chúng tôi để có nhiều sự lựa chọn.

Leave a Reply