Youtuber là gì ? Top những Youtuber nổi tiếng ở Việt Nam

Youtube là một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Với số lượng người sử dụng lên đến 2.2 tỷ người vào năm 2021. Nền tảng này cho phép bạn sản xuất ra video và chia sẻ cho nhiều người sử dụng internet xem. Bạn có thể sử dụng với app hoặc truy cập trực tiếp địa chỉ web để sử dụng.

Ứng dụng youtube cũng cho phép bạn kiếm tiền trên đó bằng hình thức quảng cáo, nó thường được gọi là youtuber. Vậy youtuber là gì bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về định nghĩa này.

Youtuber là gì

YouTuber là những người sáng tạo và tải nội dung sản xuất, chia sẻ những video trên YouTube. Nội dung của các video có thể là âm thanh, tin tức, hình ảnh, đánh giá sản phẩm,… hay bất cứ những gì mà người xem quan tâm. 

Mục đích của những video này có thể là chia sẻ kiến thức, giáo dục và cuộc sống, video vui hài hước, âm nhạc phim ảnh,… Chúng thường được phát cho người xem xem miễn phí. Và hầu như mục đích của các youtuber hiện nay sản xuất video để kiếm tiền từ quảng cáo trên video của mình.

youtuber la gi (1)

Youtuber được gọi là những người sáng tạo video trên youtube.

Lịch sử

Kể từ khi video Youtube đầu tiên (mang tên “ Me at the zoo ”) được đăng tải bởi người đồng sáng lập nền tảng Jawed Karim vào năm 2005, YouTube đã trở thành một trong những công cụ tìm kiếm mạnh mẽ nhất trên Internet (chỉ đứng sau Google) và được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới, theo thống kê do Search Engine Land thu thập  . Ngày nay, gã khổng lồ chia sẻ video tuyên bố có hơn 1,5 tỷ  người dùng tích cực trên toàn thế giới và hàng nghìn Youtuber (người sáng tạo nội dung ) , được gọi là người dùng YouTube hoặc người có ảnh hưởng trên YouTube , đã trở nên nổi bật sau sự phát triển theo cấp số nhân của YouTube.

Sự trỗi dậy của người dùng youtube.

Khi khán giả tiếp tục bỏ truyền hình và các hình thức giải trí truyền thống khác để ủng hộ các nền tảng truyền thông xã hội. YouTube đã thu hút hàng triệu người dùng tương tác, những người hiện xem hơn 4 tỷ video mỗi ngày  và hơn 6 tỷ giờ video mỗi tháng. Những youtube hàng đầu của nền tảng đã tận dụng và đóng vai trò là động lực cho sự phát triển này. Họ thu hút lượng lớn khán giả bằng cách tạo ra nội dung vừa mang tính giải trí vừa chân thực đồng thời thúc đẩy mối quan hệ có ảnh hưởng với những người theo dõi họ.

Các thanh thiếu niên thích các ngôi sao trên mạng xã hội như YouTuber hơn những người nổi tiếng truyền thống.

youtuber la gi (3)

Sự trỗi dậy của các youtube khiến nhiều thương hiệu có những hình thức quảng cáo đa dạng hơn.

Tại sao các thương hiệu hợp tác với các youtube hiện nay.

Phạm vi tiếp cận rộng lớn của những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và mối quan hệ độc đáo, youtuber đã vun đắp với những người theo dõi. Từ đó việc hợp tác với những người sáng tạo nội dung video hàng đầu hiện nay trở thành một kênh tiếp thị khả thi hiệu quả cho các thương hiệu và nhà quảng cáo muốn nhắm mục tiêu hàng triệu người tiêu dùng gắn bó. Bởi vì những youtuber tốt nhất có thể tích hợp một cách tự nhiên nội dung do thương hiệu tài trợ (thông qua vị trí sản phẩm, video mở hộp , video trải nghiệm, v.v.). Các cộng tác tiếp thị của những người có ảnh hưởng thường thấy nhiều hơn thế mức độ tương tác và ROI cao hơn bất kỳ hình thức quảng cáo nào khác.

youtuber la gi (2)

Ở Việt Nam không khó kiếm những kênh youtube có nhiều lượt sub.

Những youtuber hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Dưới đây là những youtuber hàng đầu trong danh sách người có ảnh hưởng lớn đến nền tảng youtube tại Việt Nam.

Vinh vật vờ : đây là Youtuber nổi tiếng chuyên về review các dòng sản phẩm công nghệ.

Hậu Hoàng: Đây là kênh youtube hàng đầu dành cho các thanh thiếu niên. Nội dung trẻ  trung mang tính chất giải trí và nhân văn cao.

Trần thành Town: kênh này chuyên về giải trí và sao, phim ảnh.

Mixigaming: chuyên về âm nhạc, game, giải trí.

Cris Devil : nội dung khá đa dạng mang tính giải trí và hài hước vô cùng.

Fap TV: Đây là một kênh hài khá nổi tiếng và được yêu thích nhất hiện nay. Với lượng sub hơn 12tr đây là một trong những kênh youtube hàng đầu tại Việt Nam.

Quỳnh Trần: Đây là một kênh về ẩm thực và cuộc sống ở Nhật Bản.

Nhìn chung các kênh youtube có lượng sub từ vài trăm ngàn đến 1tr sub ở Việt Nam rất là nhiều. Hầu như các kênh về giải trí là chiếm phần lớn.

Thiên An official: Kênh giải trí chuyên về phim ngắn cũng như ca nhạc.

Anh thám tử: Giống như tên của nó, kênh anh thám tử này làm những video phim ngắn về thám tử.

Gãy TV: Đây cũng là một kênh giải trí phim ngắn được giới trẻ ưa chuộng. Với đội ngủ không quá nổi tiếng nhưng vẫn tạo được tiếng vang rất lớn.

Cuối cùng.

Youtube là một nền tảng chia sẻ video nổi tiếng trên khắp thế giới với lượng người sử dụng lên đến hàng tỷ. Và những người sản tạo nội dung trên youtube gọi là youtuber. Họ sản xuất các thể loại video khác nhau để chia sẻ lên đó với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó mục đích chính vẫn là để kiếm tiền.

Leave a Reply