“SMH” có nghĩa là gì, và bạn sử dụng nó như thế nào?

Chủ nghĩa viết tắt “SMH” đã xuất hiện được một thời gian và bạn sẽ thường bắt gặp nó trong các phòng trò chuyện và trên các trang web truyền thông xã hội. Nhưng SMH có nghĩa là gì? Ai đã nghĩ ra nó, và bạn sử dụng nó như thế nào?

SMH là gì?

SMH là viết tắt tiếng anh của từ“Shake My Head” or “Shaking My Head” nghĩa là   “lắc đầu”.

Nó được sử dụng để bày tỏ sự thất vọng hoặc không tin tưởng. Như bạn có thể mong đợi, SMH được sử dụng trong bất kỳ tình huống nào mà bạn thực sự có thể lắc đầu trong cuộc sống thực. Nếu bạn tình cờ nghe thấy ai đó nói: “Tôi không dùng bột giặt” ở cửa hàng tạp hóa, bạn có thể sẽ chớp mắt vài lần và quay đầu lại vì kinh ngạc và ghê tởm. Khi điều tương tự xảy ra trực tuyến, cụm từ “SMH” có thể được sử dụng để thông báo rằng “Tôi đã có phản ứng toàn thân trước sự ngu ngốc tuyệt đối của bạn” mà không cần nhập quá ba chữ cái.

Lưu ý thêm, một số người nghĩ rằng SMH có nghĩa là “rất ghét”. 

smh la gi

Cách sử dụng SMH

Bạn nên sử dụng SMH bất cứ lúc nào bạn có thể lắc đầu. Không có quá nhiều quy tắc cho cụm từ; chỉ cần biết rằng nó được sử dụng để thể hiện sự ghê tởm, không tin tưởng, sốc hoặc thất vọng. Bạn thậm chí có thể dùng nó để nói đùa, cũng giống như bạn có thể lắc đầu cười để cười trong đời thực.

Leave a Reply