Google Duo là gì? Những điều bạn cần biết về ứng dụng này

Google DOU là gì?

Google Duo là ứng dụng gọi điện video và âm thanh do Google sản xuất, tương tự như FaceTime của Apple, WhatsApp của Facebook  hay Messenger và Skype của Microsoft. Duo được sử dụng miễn phí và hoạt động trên cả  thiết bị iOS  và  Android  – không giống như FaceTime của Apple.

Duo dựa vào số điện thoại của bạn, cho phép bạn tiếp cận những người trong danh sách liên hệ của điện thoại, cung cấp mã hóa đầu cuối và có các tính năng tiện lợi như Knock Knock, cho phép bạn xem video trực tiếp của người gọi trước khi bạn trả lời.

Nó cũng dễ sử dụng vì giao diện của ứng dụng rất đơn giản. Dưới đây là cách hoạt động của Duo, bao gồm cách bắt đầu và liệu nó có an toàn để sử dụng hay không.

google dou (2)

Google Duo hoạt động như thế nào?

Bắt đầu

  1. Tải xuống ứng dụng Google Duo cho thiết bị iOS hoặc Android của bạn
  2. Đồng ý với Chính sách bảo mật và Điều khoản dịch vụ của Google
  3. Chỉ định xem Duo có thể gửi thông báo cho bạn và truy cập vào micro và máy ảnh của bạn hay không
  4. Xác minh số của bạn
  5. Nhập mã xác minh một lần được gửi qua SMS
  6. Giao diện chính của ứng dụng sau đó sẽ xuất hiện

Giao diện chính của Google Duo là màn hình được chia làm hai, với nửa trên hiển thị cho bạn những gì máy ảnh của bạn nhìn thấy và phần dưới hiển thị các nhóm hoặc địa chỉ liên hệ của bạn. Ngoài ra còn có một thanh tìm kiếm ở trên cùng và một menu để truy cập cài đặt.

Cuộc gọi video

Mỗi khi mở Duo, bạn sẽ thấy chế độ xem camera với thanh tìm kiếm cũng như các liên hệ và nhóm bên dưới.

Để bắt đầu thực hiện cuộc gọi điện video, hãy nhập tên của liên hệ bạn muốn gọi điện video vào thanh tìm kiếm> chọn tên của họ từ danh sách> nhấn vào biểu tượng ‘Cuộc gọi điện video’ ở giữa ở cuối màn hình.

Lần đầu tiên bạn gọi, Google sẽ cho bạn biết “Hãy mỉm cười! Knock Knock đang bật”, cùng với một thông báo cho biết bạn bè của bạn – nếu họ có bạn là liên hệ – sẽ thấy bạn xuất hiện trên điện thoại của họ khi bạn đang đổ chuông . Tuy nhiên, bạn bè của bạn không thể nhìn thấy bạn khi gọi cho bạn bằng tính năng này. 

Khi một người bạn gọi điện video cho bạn và bạn tình cờ sử dụng điện thoại của mình, bạn sẽ thấy màn hình cuộc gọi điện video đến. Nếu không sử dụng điện thoại, bạn có thể chỉ nhận được thông báo cho biết một cuộc gọi điện video đang đến.

Kjii bạn trả lời cuộc gọi điện video hoặc nếu bạn bè của bạn trả lời cuộc gọi của bạn, bạn sẽ thấy màn hình cuộc gọi điện video thực tế, bao gồm chế độ xem bất kỳ thứ gì mà camera của họ nhìn thấy và bốn nút. 

Khi bạn hoặc bạn bè của bạn kết thúc cuộc gọi, bạn sẽ được đưa trở lại chế độ xem camera / thanh tìm kiếm và màn hình nút ‘Tạo Nhóm’.

Quản lý các tùy chọn

Khi ở trên giao diện ứng dụng chính của Google Duo (chế độ xem camera / thanh tìm kiếm và màn hình nút ‘Tạo nhóm’), hãy nhấn vào nút ba chấm ngang ở góc trên bên phải. Sau đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn để đi tới Cài đặt, Quyền riêng tư trong Duo, Trợ giúp và Phản hồi. Nhấn vào tùy chọn Cài đặt.

Trong menu này, bạn có thể thay đổi một số cài đặt, bao gồm khả năng tắt Knock Knock và chế độ Ánh sáng yếu . Bạn cũng có thể giới hạn mức sử dụng dữ liệu di động của mình, cho phép điện thoại rung khi đổ chuông (chỉ dành cho Android), hủy đăng ký số điện thoại, thêm Tài khoản Google và chặn số, trong số những thứ khác như Lối tắt Siri cho người dùng iOS.

Ngoài ra còn có khả năng bật các tính năng như Duo Moments, xuất hiện trong và chụp ảnh trong cuộc gọi, sau đó được chia sẻ với nhóm.

google dou (1)

Bạn có thể tắt Knock Knock trên Google Duo không?

Đúng. Duo có một tính năng gọi là Knock Knock cho phép bạn xem video trực tiếp của người gọi trước khi bạn trả lời. Bạn có thể tắt tính năng này trong menu ‘Cài đặt’ trong ứng dụng (xem ‘Quản lý tùy chọn’ ở trên).

Bạn có thể tắt chế độ ánh sáng yếu trên Google Duo không?

Đúng. Duo có một tính năng gọi là Chế độ ánh sáng yếu sẽ giúp bạn dễ nhìn thấy hơn với người ở đầu bên kia của cuộc gọi điện video nếu bạn ở trong môi trường thiếu ánh sáng. Bạn có thể tắt tính năng này trong menu ‘Cài đặt’ mà chúng tôi đã đề cập trong phần ‘Quản lý tùy chọn’ ở trên.

Bạn có thể gọi điện video nhóm trên Google Duo không?

Có, Google Duo cung cấp cuộc gọi điện video nhóm cho tối đa 32 người. Để tạo nhóm, hãy nhấn vào ‘Tạo nhóm’ ở cuối màn hình Google Duo và chọn các liên hệ bạn muốn thêm. 

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại trên Google Duo không?

Đúng. Giống như FaceTime và WhatsApp, Duo cung cấp tính năng gọi thoại cũng như gọi điện video. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn đã ghi. 

Bạn có thể đăng ký Google Duo mà không cần số điện thoại không?

Không. Duo cần số điện thoại của bạn. Ứng dụng này cho phép bạn tiếp cận những người trong danh sách liên hệ trên điện thoại của bạn. Không cần tài khoản riêng. 

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi Duo từ trình duyệt không?

Có, chỉ cần truy cập duo.google.com và xác minh số điện thoại của bạn và thay vào đó bạn sẽ có thể sử dụng Duo trong trình duyệt của mình.

Leave a Reply